10 จุดขนดกมากผิดปกติ สาว ๆ เช็กซิเกิดจากอะไร

10 จุดขนดกมากผิดปกติ สาว ๆ เช็กซิเกิดจากอะไร

10 จุดขนดกมากผิดปกติ สาว ๆ เช็กซิเกิดจากอะไร

10 จุดขนดกมากผิดปกติ สาว ๆ เช็กซิเกิดจากอะไร

10 จุดขนดกมากผิดปกติ สาว ๆ เช็กซิเกิดจากอะไร เป็นผู้หญิงขนดกก็ลำบากจะแย่แล้ว แต่ถ้าขนดกมาก ๆ ตามจุดเหล่านี้ บอกเลยว่าไม่น่าไว้วางใจ เพราะบอกถึงความผิดปกติของสุขภาพภายในตัวสาว ๆ ได้ด้วยล่ะ

ภาวะขนดก บนร่างกายของสาว ๆ เป็นสิ่งที่น่ากลุ้มใจและน่ากังวลใจไปพร้อม ๆ กัน เพราะนอกจากจะทำให้ดูแมนเหมือนผู้ชายแล้ว ผิวที่เต็มไปด้วยขนดก ๆ ยังทำให้ดูไม่สวยงามเอาซะเลยว่าไหมล่ะ แต่ความน่ากลุ้มใจยังไม่จบเท่านั้นหรอกนะคะ เพราะหากขนขึ้นดกตามจุดเหล่านี้ในร่างกายสาว ๆ อาจบ่งบอกถึงความผิดปกติบางอย่างที่ซ่อนอยู่ข้างในตัวเราได้อีกด้วยนะ

10 จุดขนดกบนร่างกาย ขึ้นเยอะเมื่อไร รีบเช็กสุขภาพเมื่อนั้น

ปกติแล้วขนจะขึ้นตามจุดต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น แขน ขา รักแร้ และจุดสงวน แต่หากขนขึ้นเยอะผิดปกติตามส่วนต่าง ๆ ด้านล่างนี้ อาจเป็นสัญญาณสุขภาพที่ไม่ดีเท่าไร

  1. เหนือริมฝีปาก ขนขึ้นดกเป็นหนวดเคราเขียวครึ้มเห็นได้ชัด ในผู้หญิงถือว่าไม่ปกติเท่าไรนะคะ
  2. คาง-ขากรรไกร ในกรณีที่มีขนขึ้นแถว ๆ ใต้คาง ลามไปถึงขากรรไกร หรือบริเวณใต้คางก็มีขนขึ้นให้เห็น อันนี้สาว ๆ ก็อย่านิ่งนอนใจ
  3. หน้าอก ขนหน้าอกเป็นเรื่องปกติของเพศชาย แต่เมื่อไรที่สาว ๆ มีขนขึ้นที่หน้าอกและเต้านมก็ไม่ใช่เรื่องปกติแล้วนะ
  4. หน้าท้อง หรือบริเวณเหนือสะดือ เป็นจุดที่ไม่ค่อยเจอขนในเพศหญิง
  5. หัวหน่าว ปกติแล้วจุดนี้จะมีขนขึ้นเป็นรูปสามเหลี่ยมหัวกลับ ปกคลุมบริเวณหัวหน่าวเท่านั้น แต่หากขนดกจนเลยขึ้นมาเหนือหัวหน่าว ลามไปจนถึงสะดือ แบบนี้ก็ถือว่าผิดปกติในเพศหญิง
  6. ต้นแขน หัวไหล่ ส่วนนี้จะเป็นส่วนที่ขนจะไม่ขึ้นจนดก ดังนั้นหากมีขนดกบริเวณต้นแขนหรือหัวไหล่ก็ต้องเช็กสุขภาพกันหน่อยแล้ว
  7. ข้อพับแขน ข้อพับจะเป็นส่วนที่ไม่มีขนมากเท่าไร โดยเฉพาะในข้อพับแขนของสาว ๆ แต่ในเคสที่ไม่ปกติ อาจพบขนขึ้นตามข้อพับแขนหรือข้อพับขาได้ด้วย
  8. ต้นขา ขนที่ต้นขาก็เช่นกัน หากพบในเพศหญิง และมีขนดกมากบริเวณนี้ก็ไม่ใช่เรื่องปกติ
  9. หลัง เราอาจเห็นขนที่หลังในผู้ชายบ้าง แต่ส่วนน้อยมาก ๆ ที่จะพบขนที่หลังในผู้หญิง
  10. สะโพก-แก้มก้ม เช่นเดียวกับขนที่หลัง หากพบขนขึ้นดกบริเวณสะโพกหรือแก้มก้นในเพศหญิง ควรต้องสังเกตอาการผิดปกติอื่น ๆ ร่วมด้วย อย่างไรก็ดี ภาวะขนดกเกิดจากหลายสาเหตุด้วยกัน และไม่จำเป็นว่าจะต้องเจอขนดกในทั้ง 10 จุดข้างต้น เอาเป็นว่าเรามาดูสาเหตุของภาวะขนดกในผู้หญิงกันหน่อยดีกว่า