ทำจมูก เสริมจมูก ศัลยกรรมเสริมจมูก

ทำจมูก เสริมจมูก ศัลยกรรมเสริมจมูก

ทำจมูก

การเสริมจมูกมี 2 เทคนิค คือ เทคนิคเปิดและเทคนิคปิด

เสริมจมูก Open คือการเสริมจมูกแบบเปิด เพื่อแก้ปัญหาสำหรับคนที่ไม่พอใจในพื้นฐานเดิมของจมูก เช่น จมูกสั้น จมูก ใหญ่ จมูกเบี้ยว จมูกหมู จมูกชมพู่ ผนังกั้นจมูกล้ม หรือทำการเสริมจมูกมาแล้วและไม่พอใจในผลลัพธ์

โดยการเปิดจะทำให้แพทย์เห็นโครงสร้างภายในจมูก และเข้าไปแก้ไขในปัญหาได้อย่างตรงจุด แพทย์จะทำการเปิดแผลบริเวณใต้ฐานจมูก และกรีดเป็นแนวยาว ทำให้เห็นโครงสร้างภายในจมูก และทำการปรับแต่ง โครงสร้างเดิมที่มีปัญหา เช่นกระดูก , กระดูกอ่อน รวมถึงปลายจมูก เพื่อให้ได้รูปทรงตามต้องการ เมื่อทำการปรับ โครงสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว แพทย์จะทำการเย็บปิดแผล และดามเฝือกศัลยกรรมแก้จมูก โดยแพทย์จะมีด้วยกันหลากหลายเทคนิคที่จะช่วยให้จมูกออกมาทรงสวยได้ตามที่ต้องการเช่น การยืดผนังกั้นจมูก การใช้ กระดูกอ่อนหลังหู และการใช้กระดูกซี่โครงร่วมด้วย

พื้นที่ลงโฆษณา

วิธีการเปิดแผลของแพทย์นั้น จะทำการเปิดแผลภายนอกที่ใต้ฐานจมูกที่เรียกว่า

Open Rhinoplasty เพื่อให้เห็นโครงสร้างของจมูกที่แท้จริงของเรา จากการเปิดแผลนั้น จะสามารถแก้ไขจมูกให้เป็นที่ต้องการได้

Open Rhinoplasty จมูกสวยทรงสโลป มีมิติทุกองศา

พื้นที่ลงโฆษณา

เสริมจมูกแบบปิด (Closed Endonasal Rhinoplasty)

เป็นการเปิดแผลบริเวณขอบรูจมูกเพื่อสร้างช่องว่างที่สันจมูกใต้เยื่อหุ้มกระดูกจมูกแล้วใส่แท่งซิลิโคนเข้าไปตามรอยแผลผ่าตัดพร้อมกับตกแต่งโครงสร้างภายในจมูกและปลายจมูก แผลเปิดนี้อาจเปิดข้างเดียวหรือสองข้างก็ได้

เหมาะสำหรับ : ผู้ที่มีปัญหาโครงสร้างจมูกไม่มากนัก เป็นการเสริมด้วยซิลิโคนเพียงอย่างเดียว หรือร่วมกับการเสริมปลายจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังใบหู