7 พฤติกรรม ปรับฮอร์โมน แก้อาการประจำเดือนไม่ปกติ

7 พฤติกรรม ปรับฮอร์โมน แก้อาการประจำเดือนไม่ปกติ


การที่ประจำเดือนไม่มาหรือมาไม่ปกติ เป็นสิ่งที่พบได้บ่อยสำหรับผู้หญิงในยุคสมัยนี้ ถึงแม้จะทำให้ใครหลายคนเกิดความกังวลอยู่บ้าง แต่ข้อดีคือทุกวันนี้ข่าวสารและการแพทย์พัฒนาไปไกล ทำให้เราสามารถหาข้อมูลและวิธีการแก้ไขได้ทันท่วงที
อย่างแรกเลยควรสังเกตตัวเองดูสักนิดว่าสาเหตุที่ประจำเดือนของเราไม่มาตามปกตินั้นเป็นเพราะอะไร เพราะอย่างที่เราได้รู้กันแล้วว่าประจำเดือนไม่มานั้นเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เมื่อเราทราบที่มาที่ไปแล้วจะได้รักษาอย่างถูกวิธี
1. เสริมฮอร์โมนเพศ เหมาะสำหรับผู้ที่ขาดประจำเดือนเนื่องจากฮอร์โมนเพศไม่สมดุล โดยแพทย์จะให้ยาที่เรียกว่าฮอร์โมนสังเคราะห์เพื่อปรับระดับฮอร์โมนให้เป็นปกติ
2. เปลี่ยนยาคุมกำเนิด ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของแพทย์ที่วิเคราะห์ได้ว่าเกิดจากผลกระทบจากยาคุมกำเนิด เช่น เกิดภาวะถึงน้ำรังไข่หลายใบ หรือตัวยาคุมกำเนิดนั้น ๆ มี ฮอร์โมนเพศตัวใดตัวหนึ่งมากเกินไป (ฮอร์โมนเอสโตรเจนหรือโปรเจสเตอโรน) แพทย์อาจมีการปรับเปลี่ยนตัวยาคุมกำเนิดอีกตัวเพื่อเสริมกัน
3. ออกกำลังกาย เหมาะสำหรับผู้ที่มีสภาวะเครียด การออกกำลังกายไม่ได้ช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรงอย่างเดียว แต่ยังช่วยทำให้เราผ่อนคลายอย่างมาก เปรียบเสมือนการบำบัดที่ดี ช่วยให้เราผ่อนคลายและร่างกายกลับเข้าสู่สภาวะปกติได้ในเวลาเดียวกัน แต่ทั้งนี้ต้องออกกำลังกายในระดับที่เหมาะสม เพราะการออกกำลังกายที่มากจนเกินไปก็ส่งผลให้ประจำเดือนไม่มาได้เช่นกัน
4. พยายามอย่าดื่มน้ำที่มาจากภาชนะพลาสติก ที่มีส่วนผสมของ bisphenol A หรือ BPA ในกระบวนการผลิต เนื่องจากสาร BPA จะทำให้ฮอร์โมนเอสโตรเจนลดลง
5.อย่านำอาหารที่อยู่ในถุงหรือภาชนะพลาสติก เข้าไปอุ่นในเตาไมโครเวฟ เนื่องจากสาร BPA จากพลาสติกจะตกค้างอยู่ในอาหาร และทำให้ฮอร์โมนเอสโตรเจนลดลง
6.งดใช้ครีมทาหน้า แชมพู ผ้าอนามัย หรือกระดาษชำระ ที่มีส่วนผสมของ phthalets ซึ่งเป็นสารเคมีที่อยู่ในส่วนผสมของการผลิตพลาสติกด้วย ซึ่งก็ทำให้ฮอร์โมนเอสโตรเจนลดลง
7. เลิกกินเนื้อสัตว์ที่ผ่านการเลี้ยงในระบบอุตสาหกรรม และพยายามกินข้าวกล้องให้บ่อยขึ้น พร้อมทั้งกินผักให้หลากหลาย
นอกจากนี้ยังเติมด้วย Renuva วันละ 1 เม็ดก่อนนอน ติดต่อกัน 1-2 เดือน
อาการจะดีขึ้น อาการประจำเดือนมากะปริบกะปรอยจะหายขาดและยอมมาตามรอบของมันเองอย่างนุ่มนวล โดยไม่มีอากาปวดประจำเดือนให้ทรมานกายและใจเลย
ตามคำบอกกล่าวของดร. สาทิส อินทรกำแหง กูรูต้นตำรับชีวจิต ท่านว่า สาเหตุใหญ่ของปัญหาเกี่ยวกับระบบสืบพันธุ์หญิงคือ ฮอร์โมน แม้ว่าเราจะมีฮอร์โมนอยู่หลายตัว แต่ตัวที่เป็นนางเอกตลอดกาลคือ เอสโตรเจน และเอสโตรเจนนี่เอง ก็คือฮอร์โมนสำคัญที่ใช้ในการเลี้ยงสัตว์ในระบบอุตสาหกรรม ซึ่งมักตกค้างอยู่ในสัตว์ดังกล่าว ฉะนั้นเมื่อเรากินเนื้อสัตว์นั้นๆ เราก็จะได้รับฮอร์โมนเอสโตรเจนส่วนเกินมาด้วย
ที่ร้ายยิ่งกว่านั้นคือ เอสโตรเจนที่ใช้ในโลกใบนี้ส่วนใหญ่ เป็นเอสโตรเจนสังเคราะห์ ซึ่งทำจากเอสโตรเจนของม้า ซึ่งนอกจากแอนตี้บอดี้ในร่างกายมนุษย์ไม่รับแล้ว ยังไปก่อกวนการทำงานของเอสโตรเจนปกติในร่างกายเราอีกด้วย
#Renuva ส่วนผสมของตังกุยและโปรตีนจากถั่วเหลือง มีคุณสมบัติคล้ายฮอร์โมนเอสโตรเจนในเพศหญิง มีประโยชน์ต่อสุขภาพและช่วยต้านอนุมูลอิสระ
Renuva สนับสนุนให้ทุกคนมีสุขภาพดี เพราะว่า รีนูว่า เข้าใจร่างกายผู้หญิง

Renuva เข้าใจผู้หญิง มากกว่าที่ผู้หญิงเข้าใจ